Người Mua Đất Đang Quá Hời Hợt Với Pháp Lý

Sau khi nghe lời chào bán ngon ngọt từ môi giới, chị N.T đã quyết định xuống cọc 1 lô đất giá rẻ ở Long Thành Đồng Nai, mà phớt lờ qua vấn đề pháp lý lô đất. Đây cũng là vấn đề chung mà những người mua đất đang mắc phải trong thời gian qua.

Đất nền giá rẻ, phân lô bán tràn lan

Chị N.T, ngụ tại Biên Hòa, Đồng Nai chia sẻ, năm 2016 chị có mua một lô đất ở khu vực Long Thành qua một môi giới nhà đất. Theo lời tư vấn của người môi giới thì lô đất chị T mua là một phần trong dự án khu đô thị văn minh. Tuy nhiên vẫn là đất nông nghiệp, đang trong quá trình đợi chủ đất xin chuyển lên thổ cư. Theo lời hứa của người môi giới này thì từ 10 – 15 tháng sau sẽ có sổ riêng và được phép sang nhượng cho bên mua thứ 3.

Thấy vị trí đẹp, giá rẻ hơn những khu vực xung quanh nên chị N.T quyết định xuống tiền và chấp nhận cho người khác tạm đứng tên để lên thổ cư. Nhưng mãi đến đầu năm 2018 chị vẫn không thấy người môi giới thông báo với mình về giấy tờ pháp lý. Chị chủ động liên lạc thì mới bàng hoàng vì người đó đã chuyển ra Bắc và chuyển toàn quyền cho một người khác. Hỏi thăm kỹ thì chị mới biết, lô đất chị mua bị vướng quy hoạch khu chức năng nên không đủ điều kiện tách thửa.

Sau khi làm căng lên để đòi đất, người bán chỉ chấp nhận trả lại số tiền bằng với giá đất ban đầu cộng thêm 2% lãi suất ngân hàng. Trách mình quá hời hợt và chị N.T cũng không thể kiện được phía chủ đất vì không đủ cơ sở pháp lý. Bởi trong hợp đồng chỉ ghi chú sơ xài không có điều kiện cam kết cụ thể. Ngay cả lúc làm giấy thanh toán chỉ viết bằng tay và không có chứng từ đảm bảo rõ ràng.

Người mua thiệt thòi

Theo một thống kê gần đây thì người mua đất đa số là người dân nghèo tích lũy được số vốn nên đi đầu tư đất. Vậy nên họ không rành nhiều về thị trường cũng như về thực trạng pháp lý mà họ mua. Nhiều người mua chỉ với mục đích làm của để dành hoặc gửi môi giới bán lại dùm. Đặc biệt về pháp lý rất nhiều người còn bỡ ngỡ không biết rõ vì mới mua đất lần đầu. Ví dụ nhóm khách dưới 30 tuổi chủ yếu quan tâm đến vị trí, giá bán, tiện ích. Họ thường không nắm rõ loại hợp đồng hay giấy tờ quan trọng nào cần phải có khi mua bán đất. Hoặc nhóm khách từ 30 – 40 tuổi rất quan tâm đến pháp lý nhưng lại ngại lên cơ quan chức năng để kiểm tra nên đành chọn 1 trong 2 phương án: sản phẩm từ những Công ty uy tín hoặc liều lĩnh làm giàu.

Đất nền phân lô giá rẻ được rao bán tràn lan

Lợi dụng những khó khăn mà người mua đất gặp phải, nhiều đại lý hoặc môi giới luôn cố gắng dùng từ ngữ chuyên ngành nhằm vẽ ra những khung trời mới nhằm che lấp đi khoản pháp lý mập mờ của dự án. Không những vậy nhiều người môi giới hoặc văn phòng môi giới còn hứa hẹn đủ điều để khách hàng tin mua và sau đó thì điện thoại không nghe máy.

Người mua đất cần sáng suốt “chọn mặt gửi vàng”

Ra đời trong tâm thế giải quyết những khó khăn mà người mua gặp phải, cùng mong muốn tạo dựng một môi trường bất động sản tươi sáng. Địa ốc Phước Điền tự hào khi trong nhiều năm qua đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng. Lấy chữ “Phước” làm đầu, Phước Điền luôn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và có khả năng gia tăng giá trị cao nhất.

Với khát vọng đó Phước Điền đã đề ra các tiêu chí rõ ràng cụ thể để lựa chọn đối tác trước khi hợp tác:

  • Thứ nhất: Chủ đầu tư mà Phước Điền chọn phân phối phải là những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong bất động sản.
  • Thứ hai: Dự án được Phước Điền hợp tác phân phối phải mang giá tri sống tốt, đảm bảo có thể ở được ngay đáp ứng nhu cầu cho những khách mua ở.
  • Thứ ba: Các dự án do Phước Điền phân phối đều phải có pháp lý rõ ràng, minh bạch.

Với định hướng, hoài bão và triết lý kinh doanh rõ ràng. Phước Điền nỗ lực không ngừng nhằm cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ với mục đích cung cấp cho khách hàng không chỉ đơn thuần là những nền đất, căn nhà mà hơn hết là cơ hội đầu tư an cư lý tưởng nhất.