Nghành du lịch vũng tàu trước cơ hội phát triển

Sáng 12/7, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với Báo Thanh niên tổ chứcHội nghị ‘Xúc tiến đầu tư về du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – Tiềm năng và cơ hội phát triển’. Sự kiện là dịp để tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quảng bá, định vị lại thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng trong kỷ nguyên 4.0.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị giới thiệu tiềm năng, lợi thế và các chính sách khuyến khích, ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ du lịch đạt chuẩn quốc tế. Qua đó, tạo cơ hội để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế giao lưu, gặp gỡ trực tiếp, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đặc biệt, buổi tọa đàm “Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu – Tiềm năng và cơ hội phát triển” là nơi trao đổi, thảo luận của các doanh nghiệp, nhà đầu tư khách mời với các chuyên gia nhằm đánh giá về tiềm năng, thực trạng và giải pháp phát triển của du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự Hội nghị có gần 200 khách mời làlãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban ngành, đại diện các lãnh sự quán, hiệp hội tổ chức nước ngoài, các ngân hàng, tổ chức tín dụng, các diễn giả, chuyên gia du lịch và 75 doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh du lịch.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đề xuất vơícác cơ quan quản lý Nhà nước, các cấp chính quyền những giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đóng góp cho tỉnh rất nhiều ý kiến thiết thực.

Trong phần tọa đàm, các doanh nghiệp, nhà đầu tư du lịch được nghe bà Tôn Nữ Thị Ninh – Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại EU và Bỉ, hiện là Phó Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam thảo luận về những giải pháp giúp cho các thương hiệu và sản phẩm du lịch Vũng Tàu đạt chuẩn quốc tế và đánh thức tiềm năng du lịch Vũng Tàu hướng tới sự phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, đại diện Tổng Cục Du lịch Việt Nam chia sẻ về tái cấu trúc, định vị lại thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng trong kỷ nguyên 4.0.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam thảo luận những giải pháp để các doanh nghiệp thu hút, kích thích chi tiêu và kéo dài thời gian lưu trú của du khách khi đến Bà Rịa – Vũng Tàu.

Là một chuyên gia có gần 20 năm kinh nghiệm làm chiến lược phát triển du lịch bền vững, bà Trần Bảo Trân – Giám đốc khu vực châu Á, diễn đàn du lịch thế giới (WTF) cũng có nhiều chia sẻ tại tọa đàm trong Hội nghị này.

Qua những thảo luận, đề xuất từ các các chuyên gia, các doanh nghiệp đã tìm ra các giải pháp nhằm quảng bá môi trường đầu tư và định hướng thu hút đầu tư về dịch vụ du lịch của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trong tương lai.

Là địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có nhiều lợi thế về vị trí địa lý, thiên nhiên ưu đãi để phát triển du lịch. Hơn 10 năm qua, ngành Du lịch tỉnh đã liên tục tăng trưởng ấn tượng. Điều này thể hiện quyết tâm và sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, cùng sự nỗ lực của các Sở, ban ngành và các doanh nghiệp trong việc xác định “Du lịch là ngành Kinh tế mũi nhọn” của địa phương.

Hiện tỉnh có 128 dự án đầu tư du lịch trong và ngoài nước, các dự án tập trung tại các địa bàn huyện Xuyên Mộc, Đất Đỏ, Long Điền, TP Vũng Tàu và huyện Côn Đảo với tổng vốn đầu tư 9.147 triệu USD và 34.789 tỷ đồng trên diện tích 2.704 ha.