PHƯỚC ĐIỀN SÁT CÁNH CỔ VŨ ĐỘI TUYỂN VIỆT NAM

Ngày đăng bài: 24/01/2018

Ngày 23-01-2018, đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào trận đấu bán kết trong khuôn khổ giải U23 Châu Á. Đối thủ của các cầu thủ trẻ lần này là U23 Qatar. Đây là trận đấu không chỉ riêng người yêu bóng đá mà dường như tất cả mọi người dân Việt Nam đều chờ đợi.

Trận bán kết diễn ra vào lúc 15h, đang là giờ làm việc của nhân viên, tuy nhiên để hưởng ứng tinh thần yêu bóng đá, hòa nhập vào không khí sôi sục của trận bán kết kinh điển, ban lãnh đạo công ty địa ốc Phước Điền quyết định cho toàn bộ nhân viên nghỉ từ 14h30 để cổ vũ đội nhà. Trên tinh thần đó, các anh chị em trong ngôi nhà Phước Điền đã nhanh chóng tập trung tất cả các nhân viên ở cả ba chi nhánh về trụ sở chính, lên kế hoạch tổ chức offline, đầu tư nhiều băng rôn, quốc kỳ để sát cánh “chiến đấu” cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Tiếng còi khai cuộc vang lên, đội tuyển Việt Nam nhập cuộc với tâm thế tự tin, các cầu thủ U23 Việt Nam vẫn thể hiện lối đá phòng ngự phản công với đội hình 5-3-2 và liên tục có những tình huống uy hiếp khung thành của đối phương. Những tiếng reo hò, vỗ tay, hô vang tên khẩu hiệu: Việt Nam! Đoàn kết-Tự tin-Chiến thắng của toàn thể nhân viên Phước Điền vang dội, buổi cổ vũ náo nhiệt, hào hứng hòa mình vào bầu không khí chung của cả nước.

Khi Việt Nam bị dẫn trước 0-1, niềm tin vào các cầu thủ U23 Việt Nam của các anh chị em Phước Điền vẫn không hề suy giảm. Chính quyết tâm chiến đấu của các cầu thủ U23 Việt Nam, không chùn bước trước đối thủ đã làm bùng cháy thêm lòng tự hào dân tộc của anh chị em Phước Điền, tất cả “cháy” hết mình vì màu cờ sắc áo, vì  lòng tự tôn của con người Việt Nam. Toàn thể nhân viên Phước Điền như xích lại gần nhau hơn, cùng động viên và làn truyền niềm tin chiến cho nhau. Mỗi một thành viên trong ngôi nhà chung Phước Điền đều ý thức được rằng, chỉ khi tinh thần vững vàng, có ý chí và sự đoàn kết thì mới có được thành công.

Và…cuối cùng, niềm tin tưởng sâu sắc vào tài năng của các cầu thủ U23 Việt Nam cùng sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể nhân viên Phước Điền đã thay đổi được thời cuộc, Việt Nam gỡ hòa bằng pha lập công của Quang Hải khi gần cuối hiệp đấu. Các anh chị Phước Điền lúc này không còn kiềm nén được cảm xúc, mọi người vỡ òa trong hạnh phúc, vỗ tay, hò vang không ngừng,  cả một không gian rộng lớn được bao trùm bởi niềm vui sướng của mọi người.

Trong 5 phút cuối trận bán kết, kịch tính tiếp tục xảy ra. Ở phút 86, tiền vệ Quang Hải thêm lần nữa tỏa sáng với cú cừa lòng chân trái đem về bàn san bằng tỷ số 2-2. Hai đội bước vào 30 phút hiệp phụ, nhưng không có thêm bàn thắng. Khi lượt đá luân lưu trên chấm 11 m bắt đầu, không khí buổi cổ vũ như vỡ trận, mọi người bắt đầu rời chỗ ngồi tiến về phía màn hình chiếu, hồi hộp chờ đợi giây phút Việt Nam tung lưới đối thủ.

Trải qua 120 phút thi đấu căng thẳng, đội tuyển U23 Việt Nam đã chiến thắng, chính thức giành được vé tranh cúp vô địch U23 Châu . Ngay sau khi trận nghẹt thở kết thúc thắng lợi, toàn bộ nhân viên công ty vỡ òa trong hạnh phúc, cùng nhau reo hò, xuống đường ăn mừng chiến thắng đội nhà. Điều quý giá nhất đọng lại sau trận đấu này, đó là: Bóng đá đã kết nối toàn thể nhân viên của địa ốc Phước Điền lại với nhau, thắt chặt tình cảm và tinh thần đoàn kết, những cái ôm siết chặt, nụ cười hòa lẫn nước mắt, họ đã trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc cùng nhau. Lòng tự hào dân tộc, nhiệt huyết và sự tin yêu của nhân viên Phước Điền dành cho đất nước và con người Việt Nam đã lan tỏa, hòa quyện vào bầu không khí của cả nước. Sức trẻ, tài năng cùng nhiệt huyết của các cầu thủ U23 đã đưa “tinh thần thép” của con người Việt Nam vươn ra đấu trường thế giới. Chắc chắn rằng, sau trận đấu này, tinh thần đoàn kết và quyết tâm chiến đấu của đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho sự cố gắng và nỗ lực trong công việc của toàn thể nhân viên Phước Điền.