Đất nền cuối năm hút vốn

Ngày đăng bài: 20/04/2016

Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi không còn sức hấp dẫn, các kênh đầu tư như vàng và chứng khoán nhiều rủi ro thì bất động sản là kênh thu hút nhà đầu tư “rót” tiền trong những tháng cuối năm, nhất là phân khúc đất nền.

Gần đây, nhiều dự án tung ra thị trường đạt mức tiêu thụ từ 80 – 90% chỉ sau một thời gian ngắn. Một vài dự án còn đạt tỷ lệ 100% trong vài tiếng chính thức mở bán.

Đơn cử như dự án Richland City (Nhơn Trạch, Đồng Nai) được Công cổ phần Địa ốc Kim Oanh phân phối, chỉ sau hai giờ mở bán đã tiêu thụ thành công 98% trong tổng số 704 nền. Trước đó, hàng ngàn nền đất tại hai dự án Đại Phước Center City (Nhơn Trạch, Đồng Nai), Golden Center City (Bình Dương) cũng nhanh chóng được thị trường hấp thụ. Thậm chí, không ít khách hàng mua cùng lúc nhiều nền hoặc chấp nhận trả tiền chênh lệch để chọn được sản phẩm ưng ý.

Chị Thanh Tú, một nhân viên mối giới, cho biết khoảng hơn một tháng nay, lượng khách hàng quan tâm phân khúc đất nền tăng mạnh. Không chỉ có các khách hàng phía Nam mà nhiều người đến từ Hà Nội cũng tìm kiếm các dự án ở ven TPHCM tìm cơ hội đầu tư.

Theo phân tích của kinh doanh bất động sản, do sự phát triển và hoàn thiện của hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối khu vực đã giúp cho đất nền vùng ven “dậy sóng”. Ngoài ra, do nhu cầu căn hộ có dấu hiệu chững lại, nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp đã quay trở lại phân khúc đất nền. Một số khách hàng tích lũy được một số vốn ổn định cũng đã “rót” tiền đầu tư dòng sản phẩm này làm “của để dành”. Dự báo, những dự án nằm trong khu dân cư phát triển, hạ tầng kết nối thông suốt,… sẽ tiếp tục làm “nóng” thị trường đất nền vùng ven trong những tháng cuối năm.

Sức hút đất nền Đồng Nai

Với lợi thế là cửa ngõ của TPHCM, Đồng Nai trở thành “điểm ngắm” ưa thích của nhiều nhà đầu tư bất động sản. Nhiều công trình hạ tầng đã và đang lần lượt triển theo định hướng phát triển về phía Đông TPHCM đã làm gia tăng tính kết nối của Đồng Nai với quận 9, Thủ Đức, Bình Dương…

Ngoài tuyến quốc lộ 51 mở rộng, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, có thể kể đến một số công trình quan trọng khác chạy ngang địa phận Đồng Nai như cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch (vành đai 3 TPHCM)… Trong tương lai, khu vực này còn có thêm đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường sắt trên cao Thủ Thiêm, sân bay quốc tế Long Thành hay đường sắt cao tốc Bắc – Nam,… Tất cả kết hợp với nhau thành một mạng lưới giao thông hiện đại và hoàn chỉnh, là điểm tựa cất cánh cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đó là chưa kể một siêu đô thị đã được quy hoạch dọc hai bên sông Đồng Nai với quy mô 72 héc ta, cũng góp phần làm gia tăng sức hấp dẫn cho bất động sản của khu vực.

Trước nhu cầu thị trường, Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp với Công ty cổ phần Đồng Nai (CODONA) giới thiệu dự án khu đô thị Bien Hoa Riverside có quy mô 4,58 héc ta với tổng cộng 268 nền đất. Với lợi thế nằm ngay cửa ngõ phía Đông Bắc, TPHCM, tiếp giáp với quận 9 và Thủ Đức, Bien Hoa Riverside hứa hẹn sẽ là “điểm vàng” để đầu tư.

Nhìn trên bản đồ, từ Bien Hoa Riverside dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tiện ích như Khu công viên lịch sử – Văn hóa dân tộc, khu du lịch Suối Tiên, làng đại học Quốc gia TPHCM, sân golf Park, khu công nghệ cao quận 9, khu chế xuất Linh Trung 1, Bệnh viện Ung bướu 2, bến xe miền Đông mới,…