CHUNG KẾT AFC CUP: U23 VIỆT NAM TIẾC NUỐI NHƯNG KHÔNG THẤT VỌNG!

Ngày đăng bài: 28/01/2018

Ngày 27-01, giải AFC Cup 2018 chính thức khép lại với vị trí vô địch thuộc về U23 Uzbekistan. Các cầu thủ U23 Việt Nam đã dừng lại ở vị trí thứ hai khi chỉ cách chiếc cúp vàng trong gang tấc. Nhưng trên tất cả, thất bại chung cuộc không khiến các cầu thủ của chúng ta sụp đổ. Họ vẫn vươn cao lá cờ tổ quốc, hướng về khán đài tri ân người hâm mộ nước nhà.

Sự góp mặt của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết AFC Cup đã khiến cho bạn bè quốc tế phải ngỡ ngàng. Từ một đội bóng bị đánh giá là yếu nhất trong vòng chung kết, U23 Việt Nam đã lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh để giành suất tranh ngôi vô địch. Các cầu thủ của chúng ta đã đánh đổi bằng công sức, mồ hôi và cả những chấn thương đau đớn. Tất cả những điều đó xứng đáng để người hâm mộ Việt Nam tự hào hơn là thất vọng!

Đối với Uzbekistan, tập luyện với tuyết, khí hậu dưới 0 độ đã quá quen thuộc còn đối với Việt Nam, đó là sự lạ lẫm. Lần đầu tiên, U23 Việt Nam phải thi đấu trên mặt sân bám đầy tuyết nhưng các cầu thủ đã nhanh chóng bắt nhịp được với trận đấu. Với sự tự tin và quyết tâm cao độ, các chiến binh U23 Việt Nam đã khiến cho U23 Uzbekistan gặp nhiều khó khăn. Mặc dù bị dẫn trước chỉ vài phút vào trận, U23 Việt Nam vẫn thi đấu tràn trề tự tin để rồi Quang Hải lần nữa tỏa sáng, gỡ hòa cho đội nhà. Rõ ràng, chúng ta không hề thua kém đội bạn về năng lực, U23 Việt Nam chỉ thiếu một chút may mắn.

Thất bại của U23 Việt Nam trước U23 Uzbekistan không chỉ khiến toàn thể nhân viên địa ốc Phước Điền tiếc nuối mà còn khiến hàng triệu người hâm mộ rơi nước mắt. Họ khóc không phải vì thất vọng mà họ khóc vì thương sự cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi của các cầu thủ U23 Việt Nam. Đối với tất cả người hâm mộ nước nhà, những gì U23 Việt Nam thể hiện trong suốt mùa giải AFC Cup đã vượt xa sự mong đợi, đã đủ để tự hào!

Tuy không giành được cúp vô địch nhưng U23 Việt Nam đã chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy bóng đá Việt Nam không hề thua kém. Lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết và quyết tâm chiến thắng của đội tuyển Việt Nam sẽ là nền tảng cho những mùa giải lớn hơn. Chắc chắn rằng một ngày không xa, lịch sử sẽ lặp lại, đội tuyển Việt Nam sẽ được xướng tên trên nhiều đấu trường quốc tế hơn nữa.